Hiện nay có một số loại đĩa mài sàn bê tông được sử dụng để mài phẳng, đánh bóng sàn bê tông, sàn đá. Thế nhưng ngày nay nhu cầu sử dụng đĩa mài ngày càng cao nên trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại đĩa mài với các thông số khác nhau. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn loại đĩa mài, đánh bóng sàn bê tông phù hợp. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểm về những phụ kiện quan trọng trên máy chà sàn công nghiệp này nhé!

Đá mài sàn bê tông là gì?

Đĩa mài sàn bê tông hay còn gọi là đá mài bê tông, đá mài sàn bê tông, đĩa đánh bóng đá, đá mài thô là vật liệu xử lý bề mặt bê tông, sàn đá. Nó được dùng để tạo độ sáng bóng và tăng thêm tính thẩm mỹ cho sàn nhà. 

Ngoài ra, đĩa mài sàn còn là phụ kiện không thể thiếu của máy mài sàn bê tông. Máy móc sẽ hoạt động với hiệu suất cao nhất khi được trang bị đĩa mài và đánh bóng tốt nhất cho sàn đá và bê tông.

Ngày nay, đĩa hợp kim mài và đánh bóng được sử dụng cho nhiều loại sàn bê tông hoặc sàn đá, như: Đá hoa cương (Granite), đá cẩm thạch (marble). Vì có nhiều đầu số khác nhau nên các công đoạn từ đục phá bê tông đến đánh bóng cũng trở nên dễ dàng hơn đối với mọi người.

Đĩa mài bê tông

Đĩa mài sàn bê tông là vật liệu xử lý bề mặt bê tông, sàn đá và giúp tạo độ sáng bóng, tăng độ thẩm mỹ cho căn nhà

Bảng giá đĩa mài sàn bê tông

Đĩa mài sàn bê tông có rất nhiều loại, tùy vào kích thước, chất liệu sản phẩm mà sẽ có giá các loại đá mài khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo bảng giá sau:

Sản phẩm Giá tiền
Lưỡi mài bê tông đường kính 150 180.000VNĐ
Đĩa Mài Bê Tông 100 85.000VNĐ
Đĩa mài sàn bê tông 125mm 145.000VNĐ
Đĩa mài sàn bê tông có miếng dán 12 lưỡi SF03 100.000VNĐ
Lưỡi mài sàn bê tông 12 lưỡi SF04 75.000VNĐ

 

Trên đây là báo giá tham khảo, nếu bạn muốn biết chi tiết báo giá các loại đá mài bê tông thì có thể liên hệ tới chúng tôi để được báo giá chi tiết và chính xác. 

Phân loại đĩa mài và đánh bóng sàn bê tông

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đĩa mài khác nhau. Những loại đĩa này còn được sử dụng để mài và đánh bóng sàn bê tông. Sau đây là 2 cách phân loại theo nhu cầu phổ biến nhất hiện nay.

Phân loại dựa theo chức năng làm việc của sàn

  • Đĩa mài sàn bê tông, sàn đá hay còn gọi là đá mài sàn thô được sử dụng cho các máy có công suất lớn. Máy có chức năng mài phá bề mặt thô nhám bê tông, vữa xi măng,… Thích hợp cho việc định hình bề mặt sàn giai đoạn đầu.
  • Đá mài tạo nhám sàn: Thường được dùng để mài một lớp bê tông với độ dày bất kỳ và được sử dụng khi hoàn thiện công đoạn mài phá sàn bê tông.
  • Đĩa mài và đánh bóng sàn đá, bê tông: Dùng để mài một lớp mỏng trên bề mặt sàn. Thường kết hợp với các loại hóa chất khác để tạo độ bóng cho sàn và đó cũng là công đoạn hoàn thiện cuối cùng của sàn. Loại đĩa mài này thường được sử dụng trong quá trình mài và đánh bóng sàn đá cẩm thạch, đá hoa cương.

Sắp xếp theo đầu số mài

  • Đĩa mài nhỏ từ 10 # đến 300 # thường dùng để mài đá, sàn bê tông. Tỷ lệ kim cương tổng hợp lớn nên khả năng bào mòn là cao nhất. Đối với những công việc cần hoàn thiện nhanh chóng thì loại đĩa mài này là sự lựa chọn hợp lý nhất.
  • Đĩa mài sàn bê tông có đầu số lớn từ 300 # -3000 # thường ít khả năng bào mòn hơn. Con số càng cao thì khả năng đánh bóng càng lớn. Vì thế, nhiều khách hàng hay sử dụng loại đĩa này khi đánh bóng đá hoa cương và đá cẩm thạch.

Lưu ý khi mua đá mài bê tông

Để giữ cho sàn, đá bê tông luôn sạch sẽ, sáng bóng thì việc sử dụng các loại đĩa mài bê tông chất lượng và đúng cách là vô cùng quan trọng. Vì vậy khi có ý định mua và sử dụng đĩa mài sàn bê tông, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Kiểm tra chất lượng của đĩa mài: Đây là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần chú ý. Do có nhiều đĩa mài kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ nên khi sử dụng dễ bị mài mòn, hay bị vỡ khi máy chạy. Chính vì vậy nó có thể gây nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt sàn, gây hư hỏng nặng hơn.
  • Chọn đầu số đĩa phù hợp (ký hiệu #): Quy trình mài và đánh bóng sẽ trải qua nhiều bước khác nhau, vì thế bạn sẽ phải sử dụng nhiều đầu số (#) khác nhau cho mỗi quy trình.

Dựa vào những thông tin về báo giá cũng như phân loại ác loại đá mài bê tông kể trên chắc hẳn bạn đã lựa chọn được cho mình loại đĩa đánh bóng phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được liên hệ tận tình nhất.